Khoa Văn hóa học tổ chức buổi trao đổi học thuật với Đoàn giảng viên sinh viên trường Đại học Trung Sơn, Đài Loan

Sáng ngày 6/5, tại văn phòng Khoa Văn hóa học (Trường ĐHKHXH&NV,ĐHQG-HCM), BCN Khoa VHH đã đón tiếp GS. La Cảnh Văn cùng sinh viên, HVCH từ trường Đại học Trung Sơn, Đài Loan đến trao đổi học thuật. 

Phía Khoa Văn hóa học có TS. Lê Thị Ngọc Điệp – Trưởng khoa, TS. Phan Anh Tú, TS.Trần Phú Huệ Quang – Phó trưởng Khoa cùng các giảng viên, sinh viên, HVCH cùng đón tiếp đoàn.

TS. Trần Phú Huệ Quang giới thiệu buổi làm việc. Ảnh: Việt Thành

Sau phần giới thiệu của TS. Trần Phú Huệ Quang về thành phần tham dự buổi trao đổi, GS. La Cảnh Văn đã thay mặt đoàn gửi lời cảm ơn đến BGH nhà trường, BCN Khoa Văn hóa học đã tạo điều kiện và hỗ trợ giao lưu học thuật ngày hôm nay. Nhân dịp này ông cũng mong muốn có những hợp tác với Khoa Văn hóa học trong thời gian tới. Ông nhấn mạnh, nghiên cứu người Hoa ở Việt Nam nhằm rút ra những bài học cho Đài Loan về các mặt bảo tồn và phát huy tri thức bản địa, lĩnh vực tôn giáo, tín ngưỡng dâ gian của người Hoa; đặc biệt tăng hiệu quả học tập và nghiên cứu thực tế cho sinh viên, HVCH & NCS.

GS. La Cảnh Văn giới thiệu các hoạt động của đoàn tại TP.HCM. Ảnh: Việt Thành

TS.  Nguyễn Hoàng Yến - Khoa Đông Phương học đã hỗ trợ chuyển ngữ buổi trao đổi. Ảnh: Việt Thành

Đại diện hai đơn vị đã gửi tặng những món quà mang tính biểu trưng, lưu niệm của Khoa Văn hóa học, của Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM, và các ấn phẩm, sản phẩm do sinh viên thực hiện mang đặc trưng văn hóa bản địa của mình từ phía trường Trung Sơn, Đài Loan.

TS. Lê Thị Ngọc Điệp tặng quà cho GS. La Cảnh Văn. Ảnh: Việt Thành

Buổi trao đổi học thuật, sinh viên, HVCH của trường ĐH Trung Sơn, Đài Loan đã nghe 2 bài báo cáo của TS.Phan Anh Tú với chủ đề Giao lưu văn hóa Hoa-Khmer (Nghiên cứu trường hợp tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) và TS.Nguyễn Thị Nguyệt – ĐH Văn hóa TP.HCM với chủ đề: Di sản văn hóa người Hoa ở TP. HCM.

TS. Phan Anh Tú báo cáo. Ảnh; Việt Thành

TS. Nguyễn Thị Nguyệt báo cáo. Ảnh: Việt Thành

Hai báo cáo được thực hiện với phương pháp khảo sát điền dã tại địa bàn Trà Vinh, TP.HCM đã cung cấp nhiều thông tin thực tế, giúp sinh viên, HVCH của ĐH Trung Sơn hình dung được bối cảnh lịch sử xã hội của người Hoa di cư đến Việt Nam cũng như những nét văn hóa ẩm thực, trang phục, tín ngưỡng dân gian truyền thống người Hoa cũng được truyền tải cụ thể…


Sinh viên của hai đơn vị theo dõi báo cáo. Ảnh: Việt Thành

GS. La Cảnh Văn đặt câu hỏi về văn hóa người Hoa tại VN cho TS. Nguyễn Thị Nguyệt. Ảnh: Việt Thành
Giảng viên, sinh viên của hai đơn vị chụp hình lưu niệm. Ảnh: Việt Thành

  Chương trình khép lại sau gần 3 tiếng đối thoại, giảng viên, sinh viên của hai trường đã có những trao đổi bên lề và hy vọng vào những hợp tác trong tương lai.

 Tin: Diễm Ái

Ảnh: Việt Thành


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.