Thầy trò khoa Văn hóa học sum vầy ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 19/11/2016, nhân dịp kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Khoa Văn hóa học đã có buổi tọa đàm trong không khí thân mật, ấm cúng tại Văn phòng khoa nhằm tri ân các thầy cô giảng viên đã và đang công tác và giảng dạy tại khoa.

Ảnh 1: Toàn cảnh buổi Tọa đàm kỷ niệm 34 năm Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2016

Đặc biệt, năm nay, khoa Văn hóa học rất vui mừng khi buổi họp mặt có sự tham dự của các giảng viên thỉnh giảng đã gắn bó với khoa nhiều năm liền như PGS. TS. Nguyễn Tri Nguyên, PGS. TS. Phan Thu Hiền, PGS.TS. Lê Trung Hoa, PGS.TS. Nguyễn Công Lý, PGS. TS. Phan An, TS. Mã Thanh Cao, TS. Quách Thu Nguyệt, đạo diễn – Th.S Đặng Quốc Việt, TS. Đỗ Lệnh Hùng Tú…

Ảnh 2: TS. Trần Ngọc Khánh (bìa phải, Phó Trưởng Khoa Văn hóa học) tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Tri Nguyên (bìa trái)

Ảnh 3: TS. Trần Ngọc Khánh (Phó Trưởng Khoa Văn hóa học) tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Phan Thị Thu Hiền (bìa trái)

Ảnh 4: TS. Nguyễn Văn Hiệu (Trưởng Khoa Văn hóa học) tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Lê Trung Hoa (bìa trái)

Ảnh 5: TS. Nguyễn Văn Hiệu (Trưởng Khoa Văn hóa học) tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Công Lý (bìa phải)

Ảnh 6: TS. Nguyễn Văn Hiệu (Trưởng Khoa Văn hóa học) tặng hoa chúc mừng TS. Quách Thu Nguyệt

Ảnh 7: TS. Trần Long (Trưởng Bộ môn Văn hóa Việt Nam) tặng hoa chúc mừng TS. Mã Thanh Cao

Trong buổi họp mặt, các thầy cô đã có những chia sẻ về kỉ niệm thời còn đi học và những năm tháng đứng trên bục giảng. Đó là những câu chuyện với các em sinh viên, với những người đồng nghiệp, những kỉ niệm vui, buồn nhưng rất đáng trân quý.

Ảnh 8: TS. Phú Văn Hẳn (Phó Viện Trưởng Viện KHXH Vùng Nam Bộ) chia sẻ những kỷ niệm về giảng dạy sinh viên, hướng dẫn Học viên, NCS của Khoa

Ảnh 9: PGS.TS. Lê Trung Hoa chia sẻ những kỷ niệm về những ngày đầu gắn bó với Khoa

Ảnh 10: PGS. TS. Huỳnh Quốc Thắng chia sẻ cảm tưởng về ngày 20-11

Ảnh 11: Đạo diễn.ThS. Đặng Quốc Việt tâm tình về nghề giáo nhân ngày 20-11

Ảnh 12: TS.Trần Long chia sẻ những câu chuyện vui về nghề nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Ảnh 13: TS. Mã Thanh Cao chia sẻ những kỷ niệm với cô giáo cũ nhân ngày 20-11

Bên cạnh đó, buổi tọa đàm còn có sự tham gia của các thế hệ học trò của khoa Văn hóa học. Các bạn sinh viên đại diện Đoàn khoa, Liên chi Hội, câu lạc bộ Văn hóa học, Ước mơ trẻ và các lớp sinh viên từ K2 đến K10, đại diện các lớp cao học, NCS, hệ vừa học vừa làm ở Tiền Giang... đã gửi những lời chúc mừng cùng những đóa hoa tươi thắm, cũng như các món quà nho nhỏ do chính tay các bạn sinh viên thực hiện đến các thầy cô, như : hoa giấy, thiệp tri ân với những dòng lưu bút do tự tay các bạn sinh viên viết, khung hình với dòng chữ “Tri ân thầy cô” làm từ những hạt đậu… Những món quà giản dị nhưng thể hiện tấm lòng biết ơn chân thành của sinh viên Văn hóa học đến các  thầy cô thân yêu.

Ảnh 14: Bánh kem do các bạn sinh viên CLB Văn hóa học chúc mừng 20-11

Ảnh 15: TS. Phú Văn Hẳn (phải) thay mặt Quý Thầy Cô nhận lẵng hoa chúc mừng từ Sinh viên Lớp Vừa học vừa làm Văn hóa học Tiền Giang

Ảnh 16: Cựu Sinh viên Lớp Văn hóa học K02 (Khóa 2008-2012) tặng hoa chúc mừng Thầy Cô và báo cáo sơ bộ về công việc sau khi ra trường

Ảnh 17: Cựu Sinh viên Lớp K04 (Khóa 2010-2014) tặng hoa chúc mừng Thầy Chủ nhiệm, TS. Phan Anh Tú

Ảnh 18:Lớp Văn hóa học K09 (Khóa 2015-2019)

Ảnh19: Đại diện Tân Sinh viên K10 (Khóa 2016-2020) chúc mừng Thầy Cô

Ảnh 20: Sinh viên các lớp chúc mừng Cô giáo vụ Nguyễn Thị Kim Liên và TS. Trần Phú Huệ Quang

Ảnh 21: Lớp Văn hóa học K07 chúc mừng Giáo viên chủ nhiệm, TS. Trần Phú Huệ Quang

Ảnh 22: Liên chi Hội trưởng Lưu Ngọc Quyền chúc mừng ThS. Quách Thuyên Nhã Uyên (Phụ trách CTSV)

Buổi họp mặt khép lại nhưng dư âm tốt đẹp của nó vẫn còn mãi trong lòng những người tham dự, như những đóa hoa thể hiện lòng kính yêu của các học trò gửi đến những "người đưa đò" thầm lặng vẫn mãi thắm tươi.

Tin - Ảnh: ĐỨC DUY