Buổi nói chuyện chuyên đề: “Văn hóa học và giáo dục” do GS.TS. Johannes Tschapka trình bày

Sáng ngày 28/3/2019, tại văn phòng Khoa Văn hóa học đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề mang tên “Văn hóa học và Giáo dục” (Cultural Studies and Education) do GS.TS. Johannes Tschapka, Khoa Giáo dục, Đại học Bielefeld (Đức) trình bày.

GS.TS. Johannes Tschapka đã trình bày nghiên cứu về Văn hóa học qua tiếp cận duới góc nhìn của Nhân học và xã hội học về các vấn đề văn hóa – giáo dục của nước Đức, Phần Lan và Indonesia.

TS. Phan Anh Tú giới thiệu về GS.TS. Johannes Tschapka nói chuyện chuyên đề. Ảnh: Việt Thành

Dưới góc nhìn của Nhân học và xã hội học, GS. Tshcapka nhấn mạnh đến nhà nhân học Foucault. Foucault nhấn mạnh “loại hình tri thức” (episteme) và quyền lực trong tiếp cận về văn hóa Phương Tây, bên cạnh đó ông còn đề cập đến việc nghiên cứu về văn hóa giáo dục trên hệ hình tư tưởng của Foucault.

GS.TS. Johannes Tschapka đến từ Khoa Giáo dục, Đại học Bielefeld (Germany) trình bày. Ảnh: Việt Thành

Tại buổi nói chuyện chuyên đề GS.TS. Johannes Tschapka, TS. Nguyễn Văn Hiệu, TS. Phan Anh Tú đã có những chia sẻ thêm trong các vấn đề văn hóa, giáo dục, gia đình ở các nước Phương Tây, Nhật Bản và Đông Nam Á đến các học viên cao học và nghiên cứu sinh. Qua những trao đổi với GS.TS. Johannes Tschapka, TS. Nguyễn Văn Hiệu cũng giải thích thêm một số thuật ngữ khái niệm trong nghiên cứu văn hóa Phương tây và việc ứng dụng vào Việt Nam.

 

TS. Nguyễn Văn Hiệu (bìa trái) trao đổi với GS.TS. Johannes Tschapka. Ảnh: Việt Thành


Thay mặt, BCN Khoa VHH, TS. Phan Anh Tú đã gửi lời cảm ơn đến GS.TS. Johannes Tschapka đã dành thời gian và sự quan tâm đến K.VHH; đã dành cho Khoa những tình cảm trân trọng. Bên cạnh đó, GS.TS. Johannes Tschapka và TS. Phan Anh Tú cũng bàn đến các hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian sắp đến.

GS.TS. Johannes Tschapka chụp hình lưu niệm. Ảnh: Việt Thành


Tin, Ảnh: Việt Thành


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.