Chi bộ Khoa Văn hóa học – Hàn Quốc học thực hiện chuyến “Về nguồn” nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) tại Cao Lãnh – Đồng Tháp

Ngày 25/05/2019, Ban chấp hành Chi bộ Văn hóa học – Hàn Quốc Học đã tổ chức chuyến đi về nguồn tại Cao Lãnh – Đồng Tháp.

Chuyến đi nhằm cụ thể Kế hoạch số 36-KH/ĐU ngày 8/5/2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường ĐHKHXH&NV,ĐHQG-HCM V/v Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019).

Chi bộ K.VHH - HQH viếng KDT cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Ảnh: Việt Thành

Chuyến đi của chi bộ Văn hóa học – Hàn Quốc học nhằm giúp cán bộ, đảng viên, viên chức nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; khẳng định những thành tựu to lớn, sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, củng cố lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước; giúp cho Đảng viên có cơ hội giao lưu, học tập trao đổi rút kinh nghiệm, gắn kết tình đồng chí trong chi bộ.

Đoàn dâng hương và nghe giới thiệu về cuộc đời của cụ Nguyễn Sinh Sắc. Ảnh: Việt Thành

PGS.TS. Huỳnh Quốc Thắng ghi cảm nhận tại khu di tích  cụ Phó bảng
Nguyễn Sinh Sắc

TS. Lê Thị Ngọc Điệp dâng hương tai khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Ảnh: Việt Thành

Chi bộ K.VHH-HQH chụp hình lưu niệm tại khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Ảnh; Việt Thành

Nghe giới thiệu về quá trình sinh sống của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tại Đồng Tháp. Ảnh: Việt Thành

Đoàn chụp hình lưu niệm tại khu di tích cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Ảnh: Việt Thành

Ngoài việc ghé thăm khu tưởng niệm và tổ chức dâng hương cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, thăm khu di tích Xẻo Quýt - căn cứ cách mạng của tỉnh ủy Đồng Tháp lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ từ năm 1960 đến 1975, thì PGS.TS. Huỳnh Quốc Thắng cũng đã báo cáo chuyên đề: “Giá trị văn hóa Hồ Chí Minh nguồn gốc, nội dung và vai trò lịch sử” và các thành viên đã có nhiều thảo luận về các bài học từ việc thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh một cách nghiêm túc.

Tin, ảnh: Chi bộ Khoa Văn hóa học – Hàn Quốc học