CHƯƠNG TRÌNH "HÀNH TRÌNH TÔI ĐI 2016"

Trải qua 3 lần tổ chức thành công tốt đẹp, chương trình“ Hành trình tôi đi" trong năm 2016 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một trong những chương trình tình nguyện quy mô nhất của khoa Văn hóa học với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

 

Chương trình Hành trình tôi đi - 2016 với chủ đề “Vòng tay yêu thương”, sẽ diễn ra tại xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang do Đoàn khoa - Liên chi hội sinh viên Khoa Văn hóa học, trực thuộc Đoàn trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG TP.HCM và Đoàn trường Chính trị tỉnh Tiền Giang đồng tổ chức.

Địa điểm ở tỉnh Tiền Giang là một nét thú vị trong chương trình năm nay, hứa hẹn nhiều phần việc ý nghĩa, mang lại không khí ấm áp, vui tươi nhân dịp giáp tết Nguyên Đán 2016 cho bà con vùng sâu vùng xa ở xã Phú Đông. Xã Phú Đông là một xã giáp biển Đông, nguồn nước bị nhiễm mặn – thiếu nước sạch để sinh hoạt, là trong những xã nghèo nhất ở huyện Tân Phú Đông. Mật độ dân số ở xã còn thưa, trình độ dân trí còn thấp. Người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề nông, làm vườn và đi đánh bắt xa. Chính những khó khăn này đã tạo nên những sự thiếu thốn và vất vả về vật chất lẫn tinh thần cho bà con nơi đây.

Chương trình Hành trình tôi đi - 2016 sẽ diễn ra trong 2 ngày với các hoạt động do chính các bạn tình nguyện viên thực hiện. Các bạn sẽ được tham gia vào hội thao "Thanh niên khỏe" dành cho thanh niên, đoàn viên tại địa bàn để có thể gắn kết tuổi trẻ, và giaolưu học hỏi. Hoạt động này hứa hẹn tạo nên một không gian thân thiện và chan hòa cho các em học sinh, thiếu nhi được vui chơi, sinh hoạt tập thể. Song song đó là hoạt động "Ngày trẻ thơ" dành cho các em thiếu nhi và học sinh tại trường tiểu học Phú Đông với các gian hàng trò chơi dân gian với những trò chơi lành mạnh và thú vị, cùng với các gian hàng bán đồ handmade…

Điểm thú vị nhất trong chương trình đó là một không gian âm nhạc vui tươi đầy sắc màu do chính các bạn sinh viên trong và ngoài khoa Văn hóa học dàn dựng và biểu diễn để phục vụ cho bà con nơi đây. Đây như là một món quà tinh thần mà các bạn sinh viên dành tặng cho bà con nhân dịp xuân về.

Trong chương trình văn nghệ sẽ trao tặng học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường tiểu học Phú Đông, trao tặng “Tủ sách bạn bè” nhằm khích lệ tinh thần học tập cho các em học sinh tại địa phương.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên sẽ kết hợp với Xã Đoàn Phú Đông và Đoàn trường Chính trị Tiền Giang thực hiện dọn dẹp vệ sinh đường, phát quang bụi rậm, cắt tỉa cây bên đường tạo không gian thông thoáng, an toàn cho con đường đi lại thường xuyên của người dân.

Ngoài ra, chương trình còn đến thăm nom, tặng quà và động viên các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn nhằm chia sẻ phần nào cuộc sống khó khăn, mưu sinh vất vả với bà con nơi đây.

Đặc biệt, Hành trình tôi đi 2016 sẽ mang đến "Không gian văn hóa các quốc gia thuộc cộng đồng ASEAN" với hoạt động triển lãm tranh ảnh và thông tin về những nét văn hóa đặc trưng của các quốc gia, trình diễn trang phục truyền thống của các nước nhằm cung cấp thêm thông tin và nâng cao hiểu biết của người dân về ASEAN và Cộng đồng kinh tế ASEAN.

Với những hoạt động ý nghĩa, bổ ích và thiết thực, “Hành trình tôi đi – 2016” hứa hẹn sẽ mang đến cho xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang bầu không khí vui tươi và ấm áp nghĩa trong những ngày đầu xuân năm mới đang về. “Hành trình tôi đi -2016” – hành trình mang yêu thương, sự sẻ chia đến những vùng đất mới còn nhiều lắm những khó khăn bằng những trái tim hăng say, nhiệt huyết  -  những tâm hồn khát khao cống hiến sức trẻ của mình.

Mọi sự giúp đỡ và đóng góp của mọi người về mặt vật chất lẫn tinh thần sẽ góp thêm động lực giúp chương trình thành công và mang lại nhiều ý nghĩa hơn. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm chuyến hành trình tuyệt vời này để tô điểm cho những ngày tháng tuổi trẻ đáng quý của chính các bạn.

----------

Thời gian tổ chức chương trình: 16 - 17/01/2016

Địa điểm: Xã Phú Đông, Huyện Tân Phú Đông, Tỉnh Tiền Giang

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan đến chương trình, các bạn vui lòng thường xuyên truy cập Fanpage: https://www.facebook.com/doanhoi.vhh

Liênhệ:

- Về hoạt động Hành trình tôi đi 2015: Ms Nguyễn Lê Uyên Diễm, SĐT: 0972981622, Mail: nludiem@gmail.com

Tin bài: Quốc Hậu, Hồng Trâm

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.