Báo cáo chuyên đề “Hướng dẫn làm trích dẫn APA, xây dựng cơ sở dữ liệu trích dẫn”

Sáng ngày 04/3/2019, Khoa Văn hóa học đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học định kì; với chủ đề “Hướng dẫn làm trích dẫn APA, xây dựng cơ sở dữ liệu nghiên cứu” do ThS. Bùi Việt Thành hướng dẫn.

Báo cáo chuyên đề này nhằm phục vụ cho các giảng viên, nghiên cứu viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học của Khoa Văn hóa học hoàn thiện kỹ năng trích dẫn và xây dựng cơ sở dữ liệu nghiên cứu.

TS. Lê Thị Ngọc Điệp - Trưởng Khoa VHH giới thiệu buổi sinh hoạt khoa học. Ảnh: Trọng Hùng

Hướng tới hoàn thiện các qui trình về trích dẫn và chống đạo văn, Trường ĐHKHXH&NV đã ban hành quyết định số 02/QĐ-XHNV-TTPC-SĐH ngày 19/01/2018 do Hiệu trưởng nhà trường kí quyết định. Đối tượng áp dụng cho công chức, viên chức và người lao động (cán bộ, công viên chức), nghiên cứu sinh, học viên cao học thuộc các hệ đào tạo của nhà trường; thực tập sinh, nghiên cứu viên, công tác viên và các đối tượng khác đến làm việc hay tiến hành các hoạt động tại nhà trường.

 

Buổi sinh hoạt dành cho giảng viên, nghiên cứu viên, NCS, HVCH. Ảnh: Trọng Hùng


Dựa trên qui định ban hành của nhà trường, ThS. Bùi Việt Thành đã trực tiếp giải thích từ ngữ, hướng dẫn thực hiện các qui định về trích dẫn, hướng dẫn trích dẫn tránh lỗi đạo văn, hướng dẫn trích nguồn, lập danh mục tài liệu tham khảo. Đây là những bước cụ thể nhằm hoàn thiện cơ sở dữ liệu, phục vụ cho nghiên cứu, tránh được những sai lầm đáng tiếc.


ThS. Bùi Việt Thành (bìa phải) báo cáo chuyên đề. Ảnh: Trọng Hùng 


Hiện nay, có nhiều phần mềm hỗ trợ làm trích dẫn và xây dựng dữ liệu tham khảo, nhưng khó khăn cho người dùng bởi đòi hỏi những kỹ năng phức tạp, thậm chí phải trả tiền. Trong khi đó, các máy tính có phần mềm Word đều có tích hợp cách xây dựng dữ liệu tham khảo rất dễ cho người dùng sử dụng. Tại buổi báo cáo, ThS. Bùi Việt Thành đã hướng dẫn trực tiếp để mọi người đều có thể sử dụng được một cách dễ dàng…

Trong thời gian sắp đến, Khoa Văn hóa học sẽ tiếp tục có các báo cáo chuyên đề khoa học khác nhằm giúp cho giảng viên, nghiên cứu viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học tiếp cận các nghiên cứu, trao đổi bổ sung kiến thức cần thiết cho quá trình giảng dạy, nghiên cứu và học tập.Tin, ảnh: Trọng Hùng

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.