Khóa tập huấn “Văn hóa giao tiếp Hải quan TP. Hồ Chí Minh năm 2016”

       Trong hai ngày 20 và 21 tháng 8 năm 2016, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Khoa Văn hóa học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức đợt 1 của chương trình  tập huấn Văn hóa giao tiếp Hải quan TP. Hồ Chí Minh năm 2016cho 150 cán bộ thuộc các chi cục và đơn vị trực thuộc. Chương trình tập huấn nằm trong kế hoạch của Cục Hải quan TP.HCM nhằm xây dựng các đơn vị kiểu mẫu để không ngừng nâng cao văn hóa giao tiếp, ứng xử nơi công sở gắn với các chức năng, nhiệm vụ đặc thù của đơn vị. Đây cũng là một trong những mục tiêu của ngành Hải quan trong giai đoạn 2016-2020 mà đích đến là năm 2020 đạt chuẩn của một cơ quan hải quan thật sự hiện đại.


Ảnh: Đồng chí Bùi Tấn Nam - Phó Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc khóa tập huấn

       Nội dung chương trình tập trung vào lĩnh vực văn hoá giao tiếp, trong đó nhấn mạnh vào tầm quan trọng của văn hoá giao tiếp tại môi trường công sở văn hoá giao tiếp đặc trưng tại cơ quan hải quan. Ngoài ra, một số chuyên đề cũng cung cấp cho các học viên những cơ sở lý luận và thực tiễn của giao tiếp đa văn hoá khả năng ứng xử khủng hoảng truyền thông trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập với thế giới một cách toàn diện.

      Qua 6 chuyên đề do các giảng viên là những người có học hàm, học vị cao và có thâm niên giảng dạy văn hóa nói chung, văn hóa giao tiếp ứng xử nói riêng, các học viên tham dự đợt 1 của khoá tập huấn đã rút ra nhiều bài học thực tiễn cho cá nhân và cho cả đơn vị. Theo phản hội từ học viên, kiến thức thu được từ khoá tập huấn sẽ giúp các học viên tự hình thành phong cách giao tiếp của riêng mình, đồng thời gắn kết trên nền tảng chung của văn hoá giao tiếp phù hợp với mục tiêu của ngành Hải quan là cải cách thủ tục hành chánh, hiện đại hoá hải quan và góp phần vào chủ trương xây dựng các đơn vị kiểu mẫu thuộc Hải quan TP.Hồ Chí Minh.

Ảnh: Toàn cảnh Khóa tập huấn Bồi dưỡng văn hóa giao tiếp, ứng xử cho cán bộ công chức Hải quan

      Mặc dù thời gian tập huấn tương đối ngắn, lại rơi vào những ngày cuối tuần, nhưng với sự nhiệt tình và phong cách khoa học của các báo cáo viên cùng với sự quan tâm của các học viên, đợt 1 của chương trình tập huấn đã thành công tốt đẹp. Trên cơ sở kết quả thảo luận và đóng góp ý kiến của các học viên, lãnh đạo của Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tổ chức các đợt tập huấn tiếp theo cho toàn bộ cán bộ, nhân viên Hải quan TP. Hồ Chí Minh với những bổ sung về nội dung theo hướng ngày càng gắn với thực tiễn và với đặc thù của đối tượng theo học.

PV Văn hóa học


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.