Tin tức - sự kiện
 Bản in     Gởi bài viết  
Buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ của NCS Nguyễn Ngọc Thơ


Ngày 06/02/2012, vào lúc 14g00 tại phòng D201, Trường ĐHKHXH-NV – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ Văn hóa học cho NCS. Nguyễn Ngọc Thơ với đề tài Văn hóa Bách Việt vùng Lĩnh Nam trong quan hệ với văn hóa truyền thống ở Việt Nam”.

NCS. Nguyễn Ngọc Thơ hiện đang là giảng viên, Phó Trưởng Khoa Văn hóa  học, là người đầu tiên của khóa đào tạo Cao học khóa 1 đã bảo vệ thành công luận văn Thạc sỹ chuyên ngành Văn hóa học vào năm 2003.

Năm 2007, Nguyễn Ngọc Thơ thi đậu Nghiên cứu sinh ngành Văn hóa học tại Trường Đại học KHXH&NV – Đại học Quốc gia TP.HCM. Sau 4 năm nỗ lực học tập và nghiên cứu, NCS Nguyễn Ngọc Thơ đã hoàn thành Luận án theo đúng qui chế đào tạo Sau Đại học của Đại học Quốc gia TP.HCM. NCS Nguyễn Ngọc Thơ đã được Nhà trường đồng ý cho bảo vệ Luận án của mình trước Hội đồng Trường.

Hội đồng đánh giá Luận án gồm:

1. GS.TS. Ngô Văn Lệ - Chủ tịch Hội đồng

2. GS.TS. Ngô Đức Thịnh – Phản biện 1

3. PGS.TS.Nguyễn Hải Kế – Phản biện 2

4. PGS.TS Phan Thu Hiền – Phản biện 3

5. PGS.TS. Phan An - Ủy viên

6. TS.Trần Văn Ánh - Ủy viên

7. TS. Nguyễn Văn Hiệu - Ủy viên Thư ký

Tập thể hướng dẫn khoa học gồm: GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm (Trường Đại học KHXH & NV – ĐHQG Tp. HCM) và GS.TS. Trần Ích Nguyên (Trường Đại học Thành Công, Đài Loan).

Tới dự buổi bảo vệ có GS.TSKH. V.Kolotov (ĐHQG Sainkt-Peterburg, Nga), ThS. Wang Jia (Trường Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh), PGS.TS. Hoàng Văn Việt, PGS.TS. Trần Thị Mai, PGS.TS. Trần Thị Thu Lương (Trường Đại học KHXH & NV), các giảng viên khoa văn hoá học, nhiều anh chị NCS, HVCH, SV ngành văn hoá học và các ngành liên quan…

Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc với những nhận xét và 6 câu hỏi chất vấn của Hội đồng, NCS. Nguyễn Ngọc Thơ đã trả lời thuyết phục từng vấn đề và đã hoàn thành xuất sắc buổi bảo vệ Luận án của mình.

Theo đánh giá của Hội đồng: đây là một Luận án được thực hiện công phu, là một công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc, có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp nghiên cứu văn hóa Bách Việt nói riêng và Việt Nam nói chung, thể hiện nhiều tâm huyết và khả năng của người nghiên cứu.

Hội đồng đồng ý bỏ phiếu thông qua Luận án với kết quả đạt được là 7/7 phiếu xuất sắc.

Khoa Văn hóa học xin chúc mừng Tân Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Thơ, chúc mừng Khoa Văn hóa học đã có thêm một cán bộ khoa học đầy năng lực, chúc mừng ngành Văn hoá học ĐHQG-HCM đã đào tạo được Tiến sĩ Văn hoá học đầu tiên.

Chúc Tân Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Thơ thật nhiều sức khỏe và với năng lực, nhiệt huyết của mình sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của ngành Văn hóa học.

Một số hình ảnh của buổi bảo vệ:

Khoa Văn hóa học

[Trở về]
» Gửi ý kiến của bạn

Các tin đã đăng